เครื่องเป่าขวด PET

PET bottle blowing

ความหมายของเครื่องเป่าขวด PET
Phatarakorn Machinery

เครื่องเป่าขวด: ข้อดีและวิธีการใช้งาน
เครื่องเป่าขวด (Blow Molding Machine) เป็นเครื่องจักรที่ใช้ในกระบวนการผลิตขวดพลาสติก โดยมีหลายประเภทตามขนาดและรูปทรงของขวดที่ต้องการผลิต หลักการทำงานของเครื่องเป่าขวดคือ ใช้ลมอัดเข้าไปในแม่ mouId ของเครื่องฉีดพลาสติก จากนั้นเครื่องจะเป่าขวดพลาสติกจนกว่าจะได้รูปทรงของขวดตามที่ต้องการ ซึ่งแตกต่างจากเครื่องจักรฉีดพลาสติกที่ใช้สำหรับสั่งฉีดเพียงแค่ชิ้นเดียว โดยเครื่องเป่าขวดมีการควบคุมความดันและอุณหภูมิของลมเพื่อให้ได้รูปทรงและขนาดของขวดตามที่ต้องการ จากนั้นขวดพลาสติกจะถูกดึงออกจากแม่ mouId และส่งต่อไปยังกระบวนการต่อไป เช่น การบรรจุน้ำดื่มในขวด หรือการแพ็คสินค้าที่ต้องใช้ขวดพลาสติกเป็นบรรจุภัณฑ์

เครื่องเป่าขวด PET หรือ PET blow molding machine คือเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตขวดพลาสติกจากวัสดุ PET (Polyethylene Terephthalate) โดยเครื่องจะใช้กระบอกลมในการเป่าขนาดและรูปทรงของขวด แบ่งเป็นเครื่องเป่าขวดเดี่ยว และเครื่องเป่าขวดอัตโนมัติ

ส่วนเครื่องเป่าขวด (Blow Molding Machine) นั้นเป็นเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตขวดพลาสติก โดยวัตถุดิบที่ใช้เป็นโพลิเมอร์เช่น PE (Polyethylene) หรือ PP (Polypropylene) โดยเครื่องจักรจะใช้กระบอกลมในการเป่าขนาดและรูปทรงของขวด แบ่งเป็นเครื่องเป่าขวดเดี่ยวและเครื่องเป่าขวดอัตโนมัติ

เครื่องเป่าขวดและเครื่องเป่าขวด PET เป็นเครื่องจักรที่สำคัญในการผลิตขวดพลาสติก และมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะในการผลิตน้ำดื่ม ซึ่งต้องใช้ขวดพลาสติกในการบรรจุสินค้า การใช้เครื่องเป่าขวดพลาสติกและเครื่องเป่าขวดทำให้การผลิตขวดพลาสติกเป็นไปอย่างรวดเร็ว และมีความแม่นยำในการผลิตสูง

New

p2005

เครื่องเป่าถัง PET PK-91

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

p2004

เครื่องเป่าขวดกึ่งอัตโนมัติ PK-118 / PK-218

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

p2003

เครื่องเป่าขวด Auto PK-1388

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

p2002

เครื่องเป่าขวด Auto PK-688 Servo

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

New

p2001

เครื่องเป่าขวด Auto PK-668

ขายแล้ว 0 ชิ้น

฿0 ฿0
 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้